Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 20.000 USD do áp lực bán tháo gia tăng

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm xuống dưới ngưỡng 20.000 USD lần thứ hai trong tháng, kéo theo xu hướng đi xuống của cả thị trường tiền mã hóa. 

Giá Bitcoin (BTC) hiện tại 

Vào đầu chiều ngày hôm nay (29/6), Bitcoin (BTC) - đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường - tiếp tục giảm mạnh xuống dưới ngưỡng giá 20.000 USD, tương tự với trường hợp diễn ra vào ngày 22/6.

Tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ trang CoinMarketCap, giá của BTC đã trở lại mức giá khoảng 20.070 USD sau vài tiếng. Mức giá hiện tại tương đương với mức giảm gần 71% so với ATH là khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021. Giá trị vốn hóa của Bitcoin giảm xuống kéo theo sự sụt giảm chung của các đồng Altcoin top trên thị trường như ETH, SOL, MATIC, AVAX,.... 

Giá Bitcoin giảm kéo theo cả thị trường tiền mã hóa 

Chỉ trong vòng 1 tháng, giá trị vốn hóa của toàn thị trường đã giảm từ 1,2 tỷ USD chỉ còn xấp xỉ 900 triệu USD tại thời điểm hiện tại. Điều này có thể là một dấu hiệu cho sự do dự của các nhà đầu tư và áp lực bán tháo tăng cao đối với các đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn trên thị trường. 

Theo báo cáo mới nhất từ CoinShares, Bitcoin đã chứng kiến một dòng vốn ra tương đương 453 triệu USD chỉ trong 1 tuần, do tại thời điểm hiện tạị, tiền mã hóa là một loại tài sản có tính rủi ro quá cao. Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang ngày càng bất ổn định khi vào ngày hôm qua (28/6), Cypherpunk - một công ty đầu tư có trụ sở tại Canada - đã bán hết các nguồn tài sản dự trữ bằng Bitcoin và Ethereum (ETH). Cụ thể, công ty này đã bán 205,8 ETH với giá 227.600 USD và bán 214,7 BTC với giá 4,7 triệu USD. Theo đó, ông Jeff Gao - chủ tịch và CEO của Cypherpunk - cho biết họ đã thực hiện quá trình đánh giá rủi ro và chi phí cơ hội khi lưu giữ các tài sản tiền mã hóa. Họ kết luận rằng cách tiếp cận thận trọng nhất trong bối cảnh hiện tại là rút khỏi thị trường này và đợi đến khi tình trạng biến động và kém thanh khoản của thị trường đi đến hồi kết. 

Ngoài ra, xu hướng giảm mạnh của toàn thị trường cũng ép các công ty đang nắm giữ các tài sản tiền mã hóa phải tiến hành quản lý chi phí. Điển hình là Bitpanda - một công ty môi giới tiền mã hóa hàng đầu ở Châu Âu - đã ghi tên mình vào danh sách các công ty thực hiện cắt giảm nhân sự, bên cạnh các công ty lớn khác như Coinbase, Bybit, BlockFi hay Crypto.com. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả