Phân tích giá DOT: Sụt giảm đáng kể dù Polkadot ra mắt hệ thống quản trị mới

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Polkadot đang dự định nâng cấp hệ thống quản trị của mình theo định hướng phát triển toàn diện và phi tâp trung, tuy nhiên, do xu hướng giảm chung của toàn thị trường, giá DOT - token gốc của hệ sinh thái Polkadot - cũng bị sụt giảm đáng kể. 

Polkadot (có token gốc là DOT) ra mắt hệ thống quản trị mới có tên Gov2 

Theo công bố mới nhất tại cuộc gặp mặt cộng đồng thường niên có tên “Decoded” vào ngày hôm qua (29/6), Polkadot - một hệ sinh thái blockchain có giá trị vốn hóa gần 7 tỷ USD - đang chuẩn bị nâng cấp hệ thống quản trị của mình theo định hướng phát triển toàn diện và phi tập trung. Ông Robert Habermeier - nhà đồng sáng lập của Polkadot - cho biết hệ thống quản trị mới sẽ có tên là “Governance version 2” hay Gov2, dự định sẽ được triển khai trên Kusama - một mạng lưới thử nghiệm của Polkadot - trước khi được chính thức cập nhật lên mạng chính mà không cần phải trải qua quá trình hard fork (tạo ra một nhánh blockchain hoàn toàn mới). 

Theo đội ngũ lập trình viên của Polkadot, hệ thống quản trị hiện tại của hệ sinh thái này cần được cập nhật vì còn quá “tập trung”. Họ nhấn mạnh rằng một cơ quan điều hành tập trung có tên “Polkadot Council” (Hội đồng Polkadot) có thể độc quyền ra quyết định đối với các vấn đề quan trọng (như tài chính), do đó, đi ngược lại với đặc tính phân quyền của một hệ thống phi tập trung. 

Với hệ thống Gov2, đội ngũ của Polkadot đã chuẩn bị một khung phần mềm để loại bỏ cơ quan điều hành tập trung như Polkadot Council và thiết lập một bộ máy dân chủ hơn - một hệ thống bỏ phiếu mới mà mọi người đều có thể đưa ra đề xuất và có thể được thông qua. 

Theo sau quyết định này, ông Bryan Chen - nhà đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của nền tảng Acala (thuộc Polkadot) - cho biết rằng hệ thống quản trị mới sẽ cho phép các parachain (nhánh blockchain gắn với chuỗi chính của Polkadot) tự xây dựng quy trình quản trị của riêng mình trên một cơ sở hạ tầng chung. Ông Chen cũng nói thêm rằng quá trình này mở ra những tiềm năng mới để thực hiện quy trình quản trị mạng lưới một cách công bằng và hiệu quả hơn.  

Đây là một tin vui đối với cộng đồng của dự án Polkadot, tuy nhiên, do xu hướng giảm chung của toàn thị trường tiền mã hóa, giá của DOT cũng không có tín hiệu tích cực nào, thậm chí còn bị sụt giảm đáng kể.  

Phân tích giá DOT 

Tại thời điểm viết bài, DOT đang được giao dịch tại mức giá 6,94 USD, tương đương với mức giảm gần 7% trong 24h qua. Xét về xu hướng dài hạn hơn, giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm hơn 87% so với mức ATH là 55,06 USD vào tháng 11 năm ngoái. 

Theo quan sát đồ thị giá DOT tại khung 1W, có thể thấy Polkadot đang ở quanh mốc hỗ trợ quan trọng từ 5,9 USD đến 6,8 USD. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 2 tháng gần đây đang ở mức rất thấp. Do đó, về dài hạn, chúng tôi nhận định rằng DOT sẽ giảm về quanh vùng từ 3,7 USD đến 4,4 USD. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp và phân tích 

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả