Phân tích giá UNI: chuyển biến tích cực khi Uniswap tiến sâu hơn vào không gian NFT

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Uniswap - một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Ethereum - đã công bố mua lại Genie - một sàn giao dịch NFT có tích hợp công cụ tổng hợp thanh khoản (Aggregator) đầu tiên - để tích hợp NFT vào các sản phẩm và dịch vụ của mình, theo sau đó, giá UNI (token gốc của Uniswap) cũng cho thấy những chuyển biến tích cực hơn.  

Uniswap tiến sâu hơn vào không gian NFT

Uniswap (UNI) mua lại Genie 

Vào tháng 4 vừa qua, Uniswap (UNI) đã công bố một quỹ đầu tư mạo hiểm để hỗ trợ các dự án Web3 có chung mục tiêu với công ty. Đến tháng 5, khối lượng giao dịch của sàn giao dịch này đã đạt mức 1.000 tỷ USD chỉ sau 4 năm ra mắt, cho thấy tiềm năng phát triển vô cùng lớn trên thị trường. 

Công ty này đã cho ra mắt Unisocks - một bể thanh khoản (liquidity pool) đầu tiên dành cho các NFT bảo chứng bằng tài sản thật - từ 3 năm trước, nhưng mãi đến hiện tại, Uniswap mới có những bước tiếp theo để tiến sâu hơn vào không gian NFT. Vào ngày hôm qua (21/6), theo thông báo chính thức của Uniswap, nền tảng này đã mua lại Genie để có thể đem đến những trải nghiệm mới cho khách hàng của mình. 

Cụ thể, sàn giao dịch này sẽ tích hợp các NFT vào sản phẩm của mình. Theo thông tin được biết, việc tích hợp này sẽ được triển khai trên ứng dụng chính thức của Uniswap, hỗ trợ khách hàng trong việc mua bán NFT trên khắp các nền tảng lớn. Đồng thời, Uniswap cũng tích hợp các NFT vào các API (Application Programming Interface - giao diện lập trình ứng dụng) và widget (một tiện ích hiển thị các thông tin quan trọng về giá của các đồng coin) để khiến nền tảng của mình trở nên toàn diện hơn trong mắt người dùng và các nhà phát triển Web3.  

Sau công bố trên, Uniswap đã đưa ra những bình luận trên Twitter cho rằng các NFT là hình thức lưu trữ giá trị khác trong nền kinh tế kỹ thuật số đang không ngừng lớn mạnh, và việc tích hợp chúng vào sản phẩm và dịch vụ của mình là điều không có gì phải bàn cãi. 

Theo đó, sau tin vui này, giá UNI - token gốc của sàn Uniswap - cũng cho thấy những chuyển biến tích cực hơn giữa xu hướng giảm chung của cả thị trường tiền mã hóa 

Phân tích giá UNI 

Chỉ vài tiếng sau tin tức trên, giá UNI đã tăng hơn 13% từ khoảng 4,45 USD đến 5,03 USD trước khi giảm xuống 4,77 USD tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, so với mức ATH là gần 45 USD vào năm ngoái, giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm khoảng 90%. 

Quan sát khung 1D, có thể thấy vùng hỗ trợ 2,8 - 3,45 USD của Uniswap hiện vẫn đang đứng vững, có tín hiệu phân kì. Do đó, ngay sau khi chạm vùng hỗ trợ, giá UNI đã phục hồi được 50% lên 4,71 USD. Theo nhận định của chúng tôi, UNI có thể hồi lên quanh vùng giá từ 6,3 USD đến 6,8 USD trước khi tiếp tục giảm trở lại. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp và phân tích 

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả